• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

วัตถุดิบ ยำไก่ยอ

Started by Marinas, June 14, 2024, 02:03:19 AM

Previous topic - Next topic

Marinas

ไก่ยอ 150 กรัม
หอมแขก 1-2 หัว

หอมใหญ่ ½-1 หัว
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงจินดา 4-6 เม็ด
longbet69.life]พริกขี้หนู 4-6 เม็ด[/url]
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
มะเขือเทศ 4-6 ลูก
วิธีทำ เมนูอาหาร ยำไก่ยอ

ผสมน้ำยำโดยละลายน้ำตาลมะพร้าวกับน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำมะขามเปียกให้เข้ากันดี จากนั้นซอยพริกแดงและพริกขี้หนูลงไปผสม ชิมรสหรือเติมสัดส่วนตามชอบ
นำไก่ยอลวกน้ำเดือดหรือเข้าไมโครเวฟ แล้วหั่นเป็นชิ้นลงไปคลุกผสมน้ำยำให้ซึมเข้าเนื้อไก่ยอก่อน
จากนั้นจึงใส่ผักต่าง ๆ ตามหลัง โดยซอยหอมใหญ่ หอมแขก และใบขึ้นฉ่ายให้พร้อมก่อน
ปิดท้ายด้วยมะเขือเทศสีสวย เพิ่มรสชาติและเติมสีสันให้กับยำไก่ยอได้เป็นอย่างดี